Văn Học

Chỉn Chu Hay Chỉnh Chu Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

48
Nội dung bài viết

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Chỉn chu hay Chỉnh chu là đúng chính tả để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Ngữ pháp tiếng Việt vốn dĩ phong phú đa dạng khiến cho lỗi chính tả là vấn đề không ít người thường xuyên gặp phải. Cặp từ “Chỉn chu” và “Chỉnh chu” là ví dụ điển hình chúng khiến nhiều người bị nhầm lẫn.

Chỉ chu hay Chỉnh chu

Chỉn chu hay chỉnh chu mới đúng chính tả Tiếng Việt | Wikikienthuc

“Mai là buổi đi làm đầu tiên, anh nhớ ăn mặc chỉn chu/chỉnh chu nhé”

Rõ ràng, Chỉn chu là từ đúng chính tả, Chỉnh chu là từ viết sai

Chỉn chu là 1 tính từ thể hiện sự kỹ lưỡng, cẩn thận, chu đáo. Ví dụ: Mặc quần áo chỉ chu; Sắp xếp bàn làm việc chỉn chu; Anh ấy là người chỉn chu…

Chỉ chu được đánh giá là đức tính tốt bởi một người chu đáo, cẩn thận luôn được mọi người yêu mến (chỉ cần đừng chỉn chu quá mức, kỹ tính quá mức cần thiết là được)

Bạn đang xem bài viết Chỉn chu hay Chỉnh chu là đúng chính tả chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm