Văn Học

Chủ Chương Hay Chủ Trương Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

28
chủ trương hay chủ chương
Nội dung bài viết

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Chủ chương hay Chủ trương mới đúng chính tả để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Chủ chương hay Chủ trương mới là đúng? Đây là lỗi chính tả phổ biến không chỉ bắt gặp ở các bạn học sinh mà cả người lớn. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp và giải thích ngay sau đây

Chủ trương hay chủ chương là đúng chính tả tiếng Việt

Chủ chương hay Chủ trương

Chủ trương

Danh từ Chủ trương: Quyết định, phương hướng hành động. Thường dùng để nói về công việc chung của tập thể (chủ trương chính sách)

Động từ chủ trương: Có ý định, có phương hướng hành động (nhà nước chủ trương giảm tỷ lệ thất nghiệp)

Chủ chương

Trong từ điển tiếng Việt không có từ “Chủ chương”. Trong các văn bản quy phạm pháp luật, chính sách của nhà nước, cơ quan công quyền… luôn luôn sử dụng từ “Chủ trương”. Chủ chương là từ không có nghĩa.

CHỦ TRƯƠNG là đúng chính tả

Bạn đang xem bài viết Chủ chương hay Chủ trương mới đúng chính tả chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm