Văn Học

Chú Trọng Hay Trú Trọng Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

37

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Chú trọng hay Trú trọng mới đúng chính tả để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Để diễn tả hành động “hết sức ặc biệt coi trọng” sự vật, sự việc gì đó có người dùng từ “Chú trọng”, người khác lại sử dụng “Trú trọng”. Vậy Chú trọng hay Trú trọng mới đúng chính tả? Câu trả lời ngay dưới đây.

Chú trọng hay Trú trọng mới là đúng?

Chú trọng hay trú trọng là đúng chính tả? - Topshare.vn

Chú trong từ Chú ý, chú tâm

Trọng trong từ Quan trọng

Trú trọng từ Trú ngụ, cư trú

Khi ghép lại ta dễ dàng thấy rằng: Chú trọng là từ có nghĩa; Trú trọng là từ vô nghĩa

Thêm vào đó: Trong từ điển Tiếng Việt chỉ đề cập tới từ Chú trọng. Trong các văn bản mang tính chính thống luôn sử dụng từ Chú trọng

Kết luận: Chú trọng mới là đúng chính tả các bạn nhé. Chú trọng là động từ mang nghĩa Để ý coi trọng sự vật, sự việc gì đó.

Ví dụ: Đối tác rất chú trọng chất lượng sản phẩm; Cô ấy rất chú trọng nguyên tắc giao tiếp

Bạn đang xem bài viết Chú trọng hay Trú trọng mới đúng chính tả chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm