Văn Học

Cổ Xúy Hay Cổ Súy Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

34
Nội dung bài viết

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Cổ xúy hay Cổ súy mới đúng chính tả để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Cổ xúy và Cổ súy là 2 cụm từ gây tranh cãi nhiều, có người lại cho rằng 2 từ này tương tự nhau. Ai cũng có lý của mình. Vậy Cổ xúy hay Cổ súy mới là đúng?

Cổ xúy hay Cổ súy

Theo từ điển Hán – Việt:

Cổ có nghĩa là trống, đánh trống để cổ vũ, cổ động

Xúy (còn đọc là Xuy) có nghĩa là thổi sáo, thổi kèn để thúc giục. Ví dụ: Xuy phong (thổi gió)

Vậy nên: Cổ xúy nghĩa là cổ vũ, cổ động, tán thưởng, ủng hộ

Cổ xúy còn có 1 nghĩa khách là “tên một điệu nhạc cổ”

Trong từ điển Hán Việt chỉ có từ Cổ xúy chứ không có Cổ súy. Vậy nên CỔ XÚY mới là từ đúng chính tả. Từ Cổ súy xuất hiện là do cách đọc, cách viết nhầm lẫn giữa “s” và “x” dẫn tới nhầm lẫn, lâu dần dẫn tới việc 2 từ này bị dùng lẫn lộn.

Bạn đang xem bài viết Cổ xúy hay Cổ súy mới đúng chính tả chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm