Văn Học

Độc Giả Hay Đọc Giả Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

34
Nội dung bài viết

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Độc giả hay Đọc giả mới là đúng? để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Mang ý nghĩa chỉ “người đọc” nhưng sao không gọi là “đọc giả” mà lại gọi là “độc giả”. Độc giả hay đọc giả mới đúng chính tả? Wikiaz sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Độc giả hay Đọc giả

Từ “Đọc giả” được nhiều bạn giải thích rằng: Đọc là hành động đọc – Giả nghĩa là người. Vậy nên “Đọc giả“ là cách viết đúng. Tuy nhiên không phải nhé!

Độc giả mới là từ đúng chính tả. Đây là một từ Hán – Việt

  • Độc mang nghĩa là đọc
  • Giả mang nghĩa là người

Độc giả nghĩa là Người đọc

Trong khi đó, “Đọc giả” là một từ “Nửa Hán – nửa Việt”. Đọc là từ Việt trong khi đó Giả là từ Hán. Rõ ràng sự kết hợp như vậy là không hợp lý.

Thêm vào đó, trong từ điển Tiếng Việt của GS Hoàng Phê xuất bản năm 2000, từ “Độc giả” được định nghĩa ở trang 336 như sau: Độc giả là người đọc sách báo.

Bạn đang xem bài viết Độc giả hay Đọc giả mới là đúng? chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm