Văn Học

Giậm Chân Hay Dậm Chân? Giẫm Đạp Hay Dẫm Đạp? Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

39

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Giậm chân hay Dậm chân? Giẫm đạp hay Dẫm đạp? để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Giậm chân hay Dậm chân? Giẫm đạp hay Dẫm đạp mới đúng chính tả? Hôm nay chúng ta sẽ dựa vào từ điển Tiếng Việt để giải đáp thắc mắc này.

Giậm chân hay Dậm chân

Cả 2 từ đều mô tả động tác nhấc chân lên rồi nện mạnh xuống. Theo từ điển tiếng Việt xuất bản năm 2003 của GS Hoàng Phê, cả 2 từ “giậm” và “dậm” đều được định nghĩa giống nhau. Giữa 2 từ không có sự phân biệt rõ ràng nên có thể coi giậm chân và dậm chân tương tự nhau. Hiện tượng này được gọi là “lưỡng khả” của tiếng Việt

Trên thực tế, giậm chân là từ được sử dụng phổ biến hơn.

Giẫm đạp hay Dẫm đạp

Mang ý nghĩa giày xéo một cách coi thường lên một thứ gì đó. Giẫm đạp và Dẫm đạp là tương đương nhau

Trên thực tế, giẫm đạp được sử dụng phổ biến hơn

Bạn đang xem bài viết Giậm chân hay Dậm chân? Giẫm đạp hay Dẫm đạp? chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm