Văn Học

Giấu Diếm Hay Giấu Giếm Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

31
Nội dung bài viết

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Giấu diếm hay giấu giếm mới đúng chính tả để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Dạo qua các diễn đàn thảo luận về chính tả và tìm kiếm trên google đều thấy xuất hiện cả 2 từ giấu diếmgiấu giếm. Không ai biết chính xác giấu diếm hay giấu giếm mới là đúng.

Giấu diếm hay giấu giếm

Dấu diếm", "Giấu diếm" hay "giấu giếm" mới đúng chính tả?

Mình đã tìm kiếm những chưa tìm được tài liệu chính thống nào phân tích hay khẳng định “diếm” hay “giếm” là đúng.

Tuy nhiên, nếu căn cứ vào các từ điển online thì hầu hết đều chỉ giải nghĩa cho từ “giấu giếm”. Thêm vào đó, các bài viết, tác phẩm văn học, bài báo phần lớn đều sử dụng “giấu giếm” thay vì “giấu diếm”.

Vậy nên, căn cứ vào thực tế mình nghiêng về quan điểm Giấu giếm là từ đúng chính tả hơn.

Bạn đang xem bài viết Giấu diếm hay giấu giếm mới đúng chính tả chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm