Văn Học

Hổ Trợ Hay Hỗ Trợ Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

31
Nội dung bài viết

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Hổ trợ hay Hỗ trợ mới là đúng chính tả để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Để nói về hành động giúp đỡ lẫn nhau người ta thường dùng từ “hỗ trợ” nhưng mội số vùng lại phát âm là “hổ trợ”. Vậy hỗ trợ hay hổ trợ mới đúng chính tả?

Hỗ trợ hay hổ trợ

Hỗ trợ hay hổ trợ là đúng chính tả tiếng Việt? - Muazi.vn

Xin khẳng định Hỗ trợ là từ đúng chính tả nhé

Trong từ điển Tiếng Việt từ “Hỗ trợ” được định nghĩa là động từ thể hiện hành động giúp đỡ lẫn nhau, giúp đỡ thêm vào. Ví dụ: Hỗ trợ hộ nghèo; Hỗ trợ đồng nghiệp…

“Hổ trợ” là cách phát âm sai do yếu tố vùng miền. Ta thường gặp cách phát âm dấu “ngã” lẫn sang dấu “hỏi” ở khu vực miền Trung. Từ “Hổ trợ” không có trong từ điển Tiếng Việt và không có ý nghĩa.

Bạn đang xem bài viết Hổ trợ hay Hỗ trợ mới là đúng chính tả chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm