Văn Học

Xuất Sắc Hay Suất Xắc Mới Đúng Chính Tả ⚡ Giải Thích Chi Tiết Nhất

145
Nội dung bài viết

Trong văn chương nói riêng và cuộc sống nói chung luôn tồn tại những sự thắc mắc về ngôn ngữ, và Tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp hôm nay Thầy Giáo Ba sẽ cùng bạn tìm hiểu & giải đáp Xuất xắc – Suất sắc – Xuất sắc hay Suất xắc mới đúng chính tả để sử dụng sao cho đúng nhất nhé.

Xuất sắc hay Suất xắc

Xuất sắc hay suất sắc, từ nào mới là đúng chính tả? Cách dùng đúng

Từ có 1 phụ âm “x” hoặc “s” đã dễ nhầm lẫn, nay có cả 2 phụ âm này càng dễ nhầm lẫn hơn. Bạn có biết trong các từ sau đây: Xuất xắc, Suất sắc, Xuất sắc, Suất xắc. Từ nào trong số 4 từ sau đây viết đúng chính tả không?

Căn cứ vào từ điển tiếng Việt xuất bản năm 2003 do GS Hoàng Phê Chủ biên thì “Xuất sắc” được định nghĩa là Đạt được những thành tích nổi bật hơn hẳn bình thường.

Ví dụ:

Anh ấy là một sinh viên xuất sắc

Cô ấy xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ

Messi là cầu thủ xuất sắc nhất CLB Barca

Kết luận: Xuất sắc là đúng chính tả nhé

Vậy còn 3 từ còn lại thì sao?

3 từ còn lại đều là những cách phát âm sai, viết sai của từ “Xuất sắc” mà thôi. Các bạn hãy chú ý để sử dụng từ “Xuất sắc” cho đúng chính tả nhé

Bạn đang xem bài viết Xuất xắc – Suất sắc – Xuất sắc hay Suất xắc mới đúng chính tả chúc các bạn có những kiến thức bổ ích nhất tại website Thầy Giáo Ba nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

Hệ thống khóa học – Tài liệu miễn phí – Thaygiaoba.vn

https://thaygiaoba.vn
Thầy Giáo Ba là trang chia sẻ tài liệu, học tập trực tuyến dành cho mọi người và chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí phục vụ lợi ích của cộng đồng hãy ủng hộ thaygiaoba.vn nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm